Bí mật của Occ và tuổi thọ của chúng

Đăng bởi Doãn Hoàng Thắng vào lúc 20/12/2022

Dân chơi hệ khói thường xuyên sử dụng thuốc lá điện tử thì chắc hẳn cũng rất quen thuộc với từ Occ hay Coil Occ. Occ vape là một thiết bị phụ kiện của dòng thuốc lá điện tử dùng một lần và chúng chỉ có tuổi thọ trong thời gian nhất định và sau khoảng thời gian đó thì chúng ta cần phải thay thế occ mới để hút được thơm ngon hơn. Ở bài viết này, các bạn hãy cùng Pod System Hà Nội tìm hiểu về “Bí mật của Occ Vape và tuổi thọ của chúng” nhé!

Occ vape là gì?

Nói một cách đơn giản dễ hiểu nhất đó chính là một loại phụ kiện không thể thiếu của thuốc lá điện tử. Chúng hình trụ và được dùng để làm lõi đốt trong của Pod System. Để dễ nhìn ra Occ ở đâu trong thuốc lá điện tử thì hãy nhìn trong phần đầu pod. Khi đó. Sẽ nhìn thấy có một cái lõi được làm bằng kim loại. Nó rất là nổi bật, rõ ràng và vì vậy có thể dễ dàng nhận biết.

Cấu tạo của Occ  khá là đơn giản gồm dây Coil và bông gòn. Phần dây Coil chính là dây tóc của bóng đèn quấn quanh bông và đặt trong đầu cây pod. Có rất nhiều kiểu quấn coil. Regular Coil là cách quấn truyền thống và dễ dàng nhất. Quấn Coil thành vòng, Sợi to là lõi và xung quanh là những sợi nhỏ tạo thành một lớp vỏ bọc bên ngoài.

OCC Pod system | OCC Vape

Nguyên lý hoạt động Coil OCC

Đợi khi bông Coil thấm đủ lượng tinh dầu trong khoảng từ 15 – 20 phút. Người sử dụng có thể bấm nút thiết bị và từ đó dây Coil được kích hoạt. Coil Occ dần nóng lên và đốt cháy bông tạo thành khói.

Đầu occ được làm hai loại đó là kiểu Pod rỗng có thể thay lõi OCC để hút và kiểu còn lại là đầu occ được gắn liền trong đầu Pod, khi thay tinh dầu thì phải thay cả đầu Pod. Bình thường OCC có thông số Ohm trong khoảng từ 0.15 – 1.6, số Ohm thấp thì công suất Watt cao và ngược lại.

Hút OCC có 2 kiểu :

  • DL (Direct Lung): Hút khói thẳng vào phổi mà không ngậm ở trong miệng.
  • Mouth To Lung (MTL): Cách hút này tương đồng với hút thuốc lá. Ngậm khói trong miệng và rít khói vào phổi.

Thông thường DL sẽ sử dụng các dòng OCC có số Ohm thấp, nhiệt độ dây Coil cao để có thể tạo ra nhiều khói hơn. Còn MTL sử dụng đầu Pod hoặc các dòng OCC có số Ohm cao, nhiệt độ dây Coil thấp nên sẽ ít khói hơn.

Hạn sử dụng của coil occ?

Thông thường thì Coil Occ được sử dụng trong khoảng từ 2 đến 3 lần hút là phải thay thế. Tuy nhiên, tùy vào người sử dụng mà có nhiều trường hợp cần phải thay thế sớm hơn hoặc là muộn hơn.

Nếu người sử dụng hút với tần suất nhiều thì độ dài tuổi thọ của Coil Occ là khoảng từ 3 đến 5 ngày. Nếu người sử dụng ít thì sau cả tháng mới phải thay. Để biết khi nào cần phải thay thế Coil occ thì dựa vào một số dấu hiệu rõ rệt sau.

Khi hút cảm thấy có vị khét, vị cháy trong miệng

Dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy Coil đã bị hư và cần được thay thế chính là người sử dụng cảm thấy được vị cháy, vị khét ở trong miệng khi hút. Khi thấy hiện tượng này xuất hiện nhất định phải thay thế occ vape ngay lập tức để tránh làm ảnh hưởng tới máy cũng như bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Cảm thấy tinh dầu có vị khác lạ 

Hiện tượng có vị lạ trong miệng khi hút và khi thấy hương vị của tinh dầu khi hút cũng trở nên thay đổi, không còn thơm ngon như bình thường tức Coil occ không được hoàn hảo như trước thì bạn cần phải thay thế Coil occ ngay lập tức.

Tinh dầu rò rỉ

Coil Occ chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn. Nếu thấy tinh dầu có hiện tượng bị rò rỉ thì có lẽ Coil Occ đã cũ và cần phải thay mới. Nếu đã thay thế Occ mà vẫn bị rò rỉ tinh dầu thì có thể do máy có vấn đề.

Xuất hiện âm thanh rè rè khi hút

Bình thường hút pod thì rất êm.Nên khi hút xuất hiện âm thanh rè rè có thể là do nguyên nhân từ cuộn Coil có vấn đề. Vì vậy, hãy thay thế chúng. Nhưng nếu đã thay thế mà không hết âm thành rè rè thì do máy có trục trặc lỗi mà bạn cần tìm hiểu.

Xuất hiện ít khói hơn bình thường

Khi hút bạn thấy ít khói hơn lúc trước thì rất có thể là do dây coil muốn nói “Tìm ai đó khác đi không phải là em”. Thay mới khi hút và thưởng thức sẽ thấy có nhiều trở lại, đem đến sự trải nghiệm tuyệt vời ngây ngất như trước.

Coil Origin Mini Occ Oxva Pod Kit Chính Hãng - Vape Pod Hà Nội
Coil Occ

Người dùng có thể thay Coil occ ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng

Việc thay thế coil occ là vô cùng quan trọng. Không thay kịp thời chúng không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm cũng như sức khỏe, còn làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của pod.

Để thay coil occ pod bạn có thể tự thay thế hoặc có thể đưa đến những địa chỉ bán pod uy tín, chất lượng. Pod Hà Nội tự tin là một trong những đơn vị bán hàng tốt mà bạn có thể trao mặt gửi vàng.

Với nhiều năm kinh doanh thuốc lá điện tử, cung cấp các dòng Vape, Pod chính hãng, tinh dầu, phụ kiện thuốc lá điện tử chất lượng,… Pod Hà Nội luôn có sẵn các loại occ của các dòng khác nhau như occ xlim, occ xlim v2, occ xlim oxva, occ manto aio… đảm bảo sẽ phục vụ tốt tất cả các nhu cầu của bạn.

Occ pod là gì? Chuyên gia về pod system chỉ bạn thời điểm cần phải thay thế  Occ
Cấu tạo Coil Occ

Hãy liên hệ với Pod System Hà Nội để được nhận tư vấn và những ưu đãi về những loại pod 1 lần, pod system được ưa chuộng nhất trên thị trường nhé:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav